• Tạ ơn Chúa ban xuống muôn vàn hồng ân trên Nhóm chúng con suốt ba năm qua. “Nếu Cha Nhận Lời thì Này con đây” là một trong những Kim chỉ Nam giúp Nhóm chúng con sẵn sàng đáp trả lời mời gọi phục vụ Chúa trong anh chị em chúng con qua đó chúng con ngày một đoàn kết, yêu thương và thêm vững tin vào tình yêu của Ngài.

  • Cứ đến hẹn lại lên, khi những cánh én chao lượn trên bầu trời, những cơn mưa phùn lất phất giăng khắp không gian. Bầu trời đang dần ấm lên và khoác trên mình một diện mạo mới, một diện mạo căng tràn sức sống báo hiệu một mùa xuân đang tới đó cũng là lúc đoàn con SVCG Hà Thành chuẩn bị cho lễ truyền thống của nhóm. Lễ truyền thống của SVCG Hà Thành được tổ chức vào ngày 5-6/1 hàng năm với sự tham gia của các sinh viên trong nhóm cùng với sự tham dự của các nhóm sinh viên TGP Hà Nội.

  • Mọi công tác chuẩn bị cho lễ truyền thống lần thứ III của SVCG Hà Thành đã đi vào hoàn tất. Với chủ đề: "Lạy Chúa Con Tin", Lễ truyền thống năm nay thu hút sự tham gia của tất cả các thành viên trong nhóm Hà Thành cùng với sự đồng hành của các nhóm sinh viên trong TGP Hà Nội và giới trẻ, giáo dân của giáo xứ La Phù - Thường Tín - Hà Tây.

  • Hà Nội, ngày 9/12/2012 – Sau một thời gian chuẩn bị và được sự nhất trí của Ban cán sự của nhóm cũng như sự nhất trí của toàn thể anh chị em, nhóm SVCG Nam Định đã có buổi họp bầu ra Ban Điều Hành mới nhiệm kì 2013 – 2015 tại nhà thờ Hàng Bột…

  • Sau bao nhiêu ngày chuẩn bị, háo hức chờ đợi ngày Lễ quan trọng nhất trong năm của Nhóm. Niềm vui nối tiếp niềm vui chỉ sau hơn một tuần khi Đại Hội SVCG TGP Hà Nội khép lại ngay sau đó anh chị em Di Trạch gấp rút chuẩn bị cho những công tác phục vụ cho Thánh Lễ SN và BM lần thứ 6 này. Đó cũng lại là một dịp để anh chị em có những khoảng thời gian làm việc với nhau càng tăng thêm tình đoàn kết hơn nữa, tạo nên một mái nhà chung cho các bạn sinh viên. Sống và học tập trong năm Đức Tin này anh chị em trong nhóm cũng ý thức được điều đó và quyết định lấy chủ đề của Lễ SN và BM trong năm nay là: “Được lời lãi cả thế gian mà mất đi phần linh hồn, thì nào được lợi ích gì” (Mt 16, 26)

  • Chỉ còn vài tiếng nữa Lễ truyền thống của SVCG Cổ Nhuế sẽ diễn ra tại nhà thờ Cổ Nhuế - xóm 16B – Cổ Nhuế. Đến nay mọi công tác chuẩn bị cho Lễ truyền thống đang trong giai đoạn hoàn thành. Mặc dù trời mưa nhưng các bạn sinh viên vẫn hi sinh tham gia vào công tác chuẩn bị cho Đại hội với lòng hăng say và tinh thần quyết tâm.

  • Trong không khí năm Đức Tin đầy tràn hồng ân và bình an, cùng với bao công việc bộn bề với học tập và thi cử, thì đó cũng là dịp để anh chị em Sinh Viên Công Giáo Cổ Nhuế quy tụ lại với nhau, chia sẻ những khó khăn và kinh nghiệm trong cuộc sống. Thật vinh dự cho nhóm Sinh Viên Công Giáo Cổ Nhuế nhận Thánh Phanxico Xavie làm quan thầy bổn mạng nhóm. Được sự hướng dẫn và cho phép của Cha xứ, Quý Cha trong chủng viện đức Mẹ La Vang, Quý Thầy, Quý Souer, Quý Ban Hành Giáo và cộng đoàn dân Chúa.

  • Chỉ còn đúng 2 ngày nữa sẽ diễn ra lễ Khai mạc Đại Hội Giới Trẻ Giáo Tỉnh Hà Nội lần thứ X tại Giáo phận Lạng Sơn – Cao Bằng. Đến hôm nay, công tác chuẩn bị cho Đại Hội vẫn đang tiếp tục, với một nhịp độ khẩn trương và một tinh thần đầy quyết tâm. Ban Tổ chức cùng với các tiểu ban của Đại Hội và mọi thành phần Dân Chúa cộng tác để chuẩn bị cho ngày Đại hội được diễn ra thành công tốt đẹp.

  • Sau bao ngày chờ đợi, chuẩn bị tâm hồn cũng như nhân lực, ngày hôm nay anh chị em chúng ta được cùng nhau quy tụ tại ngôi thánh đường giáo họ Giảng Võ trong thánh Lễ Đại SKết- Đón Tân sinh viên - Chào năm học mới. Một niềm vui khôn tả đối với nhóm là được sự ưu ái của quý Cha,quý Thầy đồng hành,quý ân nhân trong Gia Đình Thánh Tâm Hà Nội , Quý ban hành giáo Giáo họ Giảng Võ, quý anh chị cựu sinh viên và đặc biệt là gần một trăm bạn tân sinh viên - những mầm non, những viên gạch để xây dựng nhóm phát triển sau này. Niềm vui nối tiếp niềm vui, tình yêu nối tiếp tình yêu, niềm hạnh phúc khó tả trong mỗi anh em được tìm về với Thiên Chúa trong tình thân gia đình SVCG Thái Bình và hơn nữa là tìm về chính con người thực của mình. Chính tình yêu sự gặp gỡ niềm hi vọng đã thôi thúc con người ta tìm về với Thiên Chúa,với anh em sau bao nhiêu ngày xa cách. Đó chính là điều ước mong mà mỗi chúng ta đều mơ ước tìm về. Để nhận cùng hòa mình vào không khí thánh thiêng và ý nghĩa đó, chúng ta cùng xem toàn cảnh của ngày Đại Kết mà BTT SVCG Thái Bình ghi nhận lại được.