• Hòa chung không khí của những ngày khai mạc Năm Đức Tin của Hội Thánh và Giáo Hội Việt Nam, Thánh lễ truyền thống nhóm sinh viên Công Giáo Phát Diệm lần thứ VI được diễn ra trong hai ngày 13 và 14 tháng 10 tại Giáo Xứ Lãng Vân, Huyện Gia Viễn, Ninh Bình với chủ đề: “Tôi tin – Chúng tôi tin”

  • Hôm nay - ngày cuối cùng của khóa linh thao tại giáo phận Thanh Hóa, 83 bạn trẻ thức dậy rấft sớm. Dường như ai cũng muốn tâm sự với Chúa thật nhiều trong giờ cầu nguyện cuối cùng với chủ đề “Chiêm niệm để đạt được tình yêu bên Chúa”. Sau giờ cầu nguyện, mọi người cùng về thăm xứ biển lịch sử Ba Làng và đưa Chúa vào giữa lòng đời.

  • Những ngày hè trôi qua thật nhanh. Thấm thoát trời cũng đã chuyển sang cuối tháng Bảy. Những cơn mưa rào ùa về bất chợt. Những đám mây xám nặng nề bao kín không gian. Cả những ngày thu nhẹ cũng thoang thoảng đâu đây báo hiệu hè sắp hết.

  • Với mục đích giao lưu học hỏi giữa các bạn sinh viên nữ trong nhóm và chào mừng Ngày lễ quốc tế phụ nữ 8/3. Giải bóng đá nữ SVCG NôngNghiệp 2012 là nơi tôn vinh tình bạn, gieo mầm tin yêu… là nơi phát huy tinh thần của những người trẻ Kitô, thể hiện được sự gắn kết huynh đệ, những ước mơ, khát khao cống hiến của tuổi trẻ trên con đường học tập và dấn thân phục vụ.

  • Nhóm sinh viên Công giáo Thạch Bích được thành lập ngày 05 tháng 1 năm 2007, đã được hơn 4 năm hoạt động. Nhóm đã trải qua biết bao thăng trầm, bao khó khăn nhưng Nhóm mỗi ngày thêm phát triển và lớn mạnh nhờ Ơn Chúa, nhờ lời cầu bầu của Mẹ Maria và sự quan tâm giúp đỡ của quý Cha, quý Sơ cùng toàn thể Nhóm giáo xứ Thạch Bích.

  • Tết về, khi mà mọi người nô nức trở về với mái ấm thân thương của mình, sắm sửa và chuẩn bị cho một năm mới ấm cúng thì ngoài kia đâu đó vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn vẫn cần đến một bàn tay, một sự giúp đỡ bé nhỏ hay chính là tình thương con người… Hòa chung với không khí đón Tết của dân tộc, cùng đồng cảm với những số phận éo le và cũng như theo thông lệ hàng năm, hôm nay thứ năm ngày 19/1/2012 tức ngày 26 Tết, các bạn trong nhóm SVCG Nam Định đã có chuyến đi thăm chúc Tết cho những gia đình khó khăn trong 5 giáo họ thuộc giáo xứ Xuân Bảng…

  • Hòa trong niềm hân hoan của những ngày đầu xuân Nhâm Thìn, hôm nay thứ năm ngày 26/1/2012 ( tức ngày mùng 4 Tết âm lịch) tại nhà thờ Đức Bà- giáo xứ Nam Định, cùng Đức cha phụ tá Lorenso Chu Văn Minh, cha xứ Giuse Maria Vũ Thanh Cảnh và toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ , các bạn sinh viên trong nhóm SVCG Nam Định đã có thánh lễ mừng Thánh quan thầy nhóm Donbosco…

  • Trong không khí đầu xuân Dương lịch và những ngày cuối năm Âm lịch cùng với niềm tri ân cảm tạ vị Cha chung của Tổng Giáo Phận đã đồng hành và giúp đỡ Hội Sinh viên Công giáo Tổng giáo phận Hà Nội (SVCG TGP Hà Nội). Ngày 06/01/2012, Cha đặc trách Gioan và Ban điều hành Hội Sinh viên Công giáo Tổng giáo phận Hà Nội đã đến chúc sức khỏe và mừng năm mới Đức Tổng Giám Mục (TGM) Phêrô tại nhà khách Tòa Giám Mục Hà Nội.

  • Thánh Gioan Tông đồ bổn mạng nhóm và Sinh nhật lần thứ IV của nhóm. Thánh được diễn ra một cách trang trọng và sốt sắng trong tâm tình Hiệp Nhất - Yêu Thương, Học Cùng Giêsu của nhóm với sự tham gia của Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri - Giám mục Giáo phận Đà Nẵng, Cha quản xứ Phêrô Nguyễn Hùng, Hội Đồng Giáo xứ Hòa Cường, Hội Đồng Giáo xứ Hòa Thuận, các hội đoàn trong Giáo xứ Hòa Cường cùng vơi toàn thể các bạn sinh viên đang học tập và sinh hoạt tại khu vực Đà Nẵng...

  • Giáng sinh năm nay cũng như các năm trước, Sinh viên công giáo Bùi Chu lại tổ chức về các giáo xứ để tổ chức thăm hỏi cha xứ và bà con giáo dân, mỗi nhóm đều chọn cho mình những địa điểm đến riêng và mỗi nơi đều có những ý nghĩa riêng, ví như nhóm Thái Hà đã chọn giáo xứ Cần Kiệm (giáo phận Hà Nội) nhóm Cầu Giấy chọn giáo họ Phúc Lý (giáo phận Hà Nội) và nhóm Làng Tám đã được về giáo miền Ninh Sa đế thăm hoỉ và cùng tổ chức giáng sinh với giáo dân miền Nính Sa.