• Cũng như hầu hết các năm, để công tác chuẩn bị và tiến hành Lễ truyền thống diễn ra suôn sẻ nhất, các ban ngành đã được “chuyên môn hóa” thành những ban nhỏ: Ban Mỹ Thuật, Âm thanh – Ánh sáng, Ẩm thực, Truyền Thông, Y tế, Phụng Vụ, An ninh – Trật tự; Môi trường, Sinh hoạt, Lễ Tân, Điện… Mỗi ban đều có những đóng góp đặc biệt quan trọng cho thành công của Đại Hội.

  • 10h sáng ngày 14/11/2010, tại Giáo xứ Yên Kiện – Chương Mỹ - Hà Nội đã diễn ra Thánh lễ bế mạc Đại hội truyền thống lần thứ 13 của Sinh viên Công Giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội. Thánh lễ bế mạc được cử hành cách đặc biệt trọng thể do có sự hiện diện của Đức Tổng Giám Mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn cùng các quý Cha: Gioan Lê Trọng Cung đặc trách SVCG TGP Hà Nội, Giuse Nguyễn Khắc Quế - Quản hạt Thanh Oai, Cha Giuse Vũ Quang Tào chính xứ Nghĩa Ải, Cha Giuse Nguyễn Văn Bình chính xứ Yên Kiện, Cha Antôn Nguyễn Văn Thắng, Cha Gioan Đinh Công Lịch – Giáo Phận Phát Diệm và hơn 2000 sinh viên từ 22 nhóm sinh viên Công giáo TGP Hà Nội.

  • Sáng ngày 14/11/2010, sau một ngày và một đêm tương đối mệt mỏi. Nhưng khi bước vào phần trò chơi lớn là thi nấu cơm, luộc trứng, và pha trà các thí sinh của các đội chơi háo hức và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên đội nhà...

  • Đúng như dự đoán từ trước, bữa tiệc văn nghệ năm nay các nhóm trong hội sinh viên Công giáo TGP Hà Nội đã mang đến cho các bạn những tiết mục được dàn dựng hết sức công phu, những tiết mục như tiết mục mang văn hóa truyền thống như dân ca quan họ Bắc Ninh, những điệu múa, bài hát du dương,....

  • Đến hẹn lại lên, Đại Hội truyền thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ 13được tổ chức tại Giáo xứ Yên Kiện, xã Đông Sơn, Chương Mỹ Hà Nội năm nay đã quy tụ được hơn 2000 sinh viên tham gia đến từ 22 nhóm thuộc TGP Hà Nội. Trong các công tác chuẩn bị, có lẽ công tác dựng trại luôn được các nhóm đặc biệt quan tâm. Do điều kiện địa lý xa xôi nên việc đi lại và vận chuyển gặp khá nhiều khó khăn, đa số các nhóm phải thuê xe vận chuyển đến từ chiều hôm trước. Có những nhóm như nhóm SVCG Cổ Nhuế đã có mặt tại điểm dựng trại từ 3 hôm trước, thế mới biết là các Nhóm đã dành nhiều tâm huyết cho Trại của mình tới mức nào.

  • Khi con người bước đi trong bóng tối những bước chân sẽ phải dò dẫm tìm đường, bước đi mà không biết được phía trước sẽ là gì hố sâu hay đèo cao, chông gai, bằng phẳng, gồ ghề,… đó là ý nghĩa của đêm cầu nguyện của Đại Hội Sinh Viên Công giáo TGP Hà Nội lần thứ 13.

  • Trong buổi chiều ngày 13, hoạt động vui nhất trong ngày khai mạc đại hội truyền thống SVCG TGP Hà Nội có lẽ là phần thi SV 2010. Trong phần thi của các nhóm chúng ta thấy được những bản sắc văn hóa dân tộc hết sức đặc sắc của mỗi nhóm mang đến cho cuộc thi.

  • Thánh lễ truyền thống sinh viên Công Giáo Tổng Giáo phận Hà Nội lần thứ 13 diễn ra trong 2 hai ngày 13 – 14 tháng 11 tại Giáo xứ Yên Kiện, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Chủ đề của Thánh Lễ năm nay là “Hãy học cùng Giêsu” – theo anh Nguyễn Văn Chuyên, trưởng hội SVCG TGP Hà Nội – “nếu như những năm trước chủ đề thường được chọn theo hoàn cảnh đặc thù của Giáo hội, thì năm nay trọng tâm của Thánh Lễ dành cho sinh viên là học tập theo tấm gương Giêsu”.

  • “Đến hẹn lại lên” Nhìn lại quãng thời gian qua mình thấy trôi đi rất nhanh. Mới ngày nào còn chuẩn bị cho việc cắm trại ở Thạch Bích, thế mà bây giờ lại chuẩn bị cho việc cắm trại ở Yên Kiện. Năm nay do tình hình lạm phát gia tăng giá cả bây giờ cái gì cũng đắt, nên việc làm trại của nhóm Di Trạch cũng gặp một số khó khăn, nhưng không sao bởi vì do kế thừa tinh thần của các anh chị thế hệ đi trước để lại cho thế hệ đi sau.