• Để mở đầu cho một năm học mới với những hoạt động đầy ý nghĩa,được sự nhất trí và ủng hộ của Cha xứ Giuse Trần Đăng Can và Cha đặc trách Phêrô Chu Quang Hòa, nhóm Svcg Xuân Hòa đã tổ chức một chuyến đi thiện nguyện, và địa điểm hướng tới là Nhà Tình thương Hương La thuộc Giáo xứ Tử Nê-Giáo phận Bắc Ninh.

  • Theo truyền thống hàng năm, năm nay nhóm Sinh viên Công Giáo Nông Nghiệp lại tổ chức đi làm thiện nguyện vào dịp Quốc Khánh 2-9. Đến với trại phong Phú Bình - Thái Nguyên là dịp để mỗi anh chị em trong nhóm đem tấm lòng bác ái và tinh thần yêu thương- phục vụ trong nhóm được giao lưu học hỏi, vui chơi thắt chặt tình đoàn kết và có một tinh thần tốt bước vào năm học mới!

  • Mỗi một bào thai dù chưa được sinh ra đã mang những linh hồn. Những đứa trẻ tội nghiệp chưa thành dáng, thành hình đã phải lìa trần do sự nhẫn tâm của các bậc sinh thành"... với quan niệm sống đậm tình người ấy mà gần chục năm qua, người dân làng Đồi Cốc ( xã Thanh Xuân, Sóc Sơn, Hà Nội) đã ngày ngày lặn lội khắp các miền đất nước để nhặt những thai nhi bị người ta bỏ đi để đem về chôn cất.

  • Đúng 8h30 Chúa Nhật ngày 29 tháng 5 năm 2011, tại giáo họ Mai Châu – Gx Thường Lệ. Nhóm Svcg Bắc Ninh, cùng với ban hành giáo sở tại đã tổ chức một chương trình tết thiếu nhi hết sức đặc biệt cho các em nhằm mục đích đem lại niềm vui nho nhỏ cho các em và hơn cả đó là muốn giúp các em hiểu sâu hơn về ý nghĩa của gia đình.

  • Với một đức ái năng động, để múc lấy sự sống mới trong Chúa Kitô cách dồi dào sau 40 ngày chay thánh, để sống không phải chỉ cho riêng mình mà hãy sống vì người khác, với sức sống mới của mùa Phục sinh đã thôi thúc anh em chúng tôi - các thành viên của SVCG giáo phận Hưng Hoá và SVCG Hải Hà làm điều gì đó để sống đúng với ý nghĩa của mùa Phục sinh. Và chúng tôi đã đáp lại tiếng kêu mời ấy bằng hành trình bác ái về giáo xứ Phố Lu của tỉnh Lào Cai trong hai ngày 30/4 và 1/5/2011 vừa qua.

  • Ngày đầu tiên của Tháng 5 tháng dành riêng cho Đức Maria, là một ngày vô cùng ý nghĩa với chúng tôi Những người con của miền đất thanh Hóa thân yêu. Chúng tôi đã cùng nhau về Giáo Họ Phúc Tân thuộc Giáo xứ nhà thờ Lớn để làm một chương trình thiện nguyện nhỏ Kiến thức trao em.

  • Mang theo niềm vui Chúa Giesu phục sinh, Sinh viên Công giáo Nam Định và sinh viên Công giáo Giáo xứ Trung Lao – Bùi Chu thuộc hội sinh viên Công giáo Tổng giáo phận Hà Nội đã đến với bà con dân tộc Giáo xứ Mường Riệc vào dịp 30/4 vừa qua.

  • TGP Hà Nội - Sáng hôm nay, ngày 29 tháng 1 năm 2011 (tức 26 tháng chạp), trong bầu khí vui tươi của những ngày cuối năm chuẩn bị đón năm mới Tân Mão, Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn đã cùng với cha xứ Nhà Thờ Chính Tòa, cha giám đốc Caritas Hà Nội và đại diện giáo dân của giáo xứ Chính Tòa - giáo họ Vạn Thái đã đến thăm chúc tết và tặng quà cho những anh chị em nghèo, già cả neo đơn tại xóm chài ven sông Hồng.

  • Phủ Lý - Thực thi Lời Chúa: "Anh em hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em " ( Ga 15,12 ) và để tỏ tình liên đới, động viên chia sẻ với các bệnh nhân khi chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc.

  • Sau một thời gian làm việc chung về HIV/AIDS Caritas Hải Phòng và quý thầy Chùa Vẽ đã có mối thân giao rất gần gũi, hai bên làm việc cùng chung một mục đích là xoa dịu những nỗi đau của những người có HIV/AIDS, với mong muốn chung ta trong nhiều công tác khác nữa, vì vậy cả hai bên đã thành lập "Ban Từ Thiện Bác Ái" của Phật giáo và Công giáo Hải Phòng".

 
 
Tiếng anh giúp bạn học tập; tiếng anh giúp bạn đi du lịch; tiếng anh giúp bạn có thể nói chuyện ...
Thế rồi, bất chợt đường Nó đi có thêm 1 lối rẽ: Nó có 2 con đường để đi. Nó biết ...
Nhân loại đã bước vào kỷ nguyên mới, một kỷ nguyên với rất nhiều thuận lợi giúp cho con người, đặc ...