Công tác chuẩn bị cho Đại Hội Truyền Thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ XV của nhóm SVCG Di Trạch
( Đăng ngày: 10/11/2012, 01:31 PM )
“Chúng Tôi biết và tin vào tình yêu Chúa ”. (1 Ga 4,16) Đó chính là câu chủ đề của Đại hội truyền thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ XV, năm nay Đại hội được tổ chức tại Giáo xứ Hoàng Nguyên(thuộc Phú Xuyên – Hà Nội 2) một địa điểm khá xa nội thành; việc đi lại, công tác chuẩn bị, vận chuyển chắc rằng sẽ có nhiều khó khăn cho các Nhóm SVCG về tham dự.
 Nhóm SVCG Di Trạch cũng là một trong số những Nhóm về tham dự Đại hội, sau những lần anh em trong BĐH Nhóm ngồi thảo luận, lên ý tưởng… cuối cùng cũng đã đi tới thống nhất những công việc chuẩn bị cho chương trình ĐHTT lần thứ XV. Cụ thể đó là anh chị em đã lên được một khung chương trình công việc của Nhóm trong ĐHTT: kiến thức giáo lí, hiểu biết cần có khi tham dự Lễ truyền thống, cử điệu sinh hoạt để giao lưu cùng các Nhóm bạn, ý tưởng xây dựng mô hình trại….và rất nhiều yếu tố khác cần có. Một trong số những điều cần chuẩn bị thì anh chị em SVCG Di Trạch đã đề cao và hướng tới tinh thần của thành viên trong Nhóm khi tham gia ĐHTT lần thứ XV này.
Công tác chuẩn bị đã bắt đầu được triển khai ngay sau khi anh em trong BĐH Nhóm thống nhất, từ những buổi sinh hoạt hằng tuần của Nhóm anh em luôn hướng tới Lễ Truyền Thống. Mọi người cùng nắm tay nhau “Liên đới tình anh em” trong những giờ cầu nguyện để cùng chung một ý hướng về ĐHTT:

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

Sau những giờ câu nguyện anh chị em cùng nhau bắt tay vào những công việc cụ thể, đó chính là chuẩn bị cho trại của Nhóm. Với những ý tưởng đã được kết hợp lại qua xử lý bằng các phần mềm Nhóm SVCG Di Trạch đã có một mô hình trại có thể nói là “tuyệt vời” về cả hình thức và ý nghĩa. Anh em trong ban thi công đã bắt tay vào thực hiện với cả tâm tình yêu mến và hăng say:

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

Không chỉ bằng những kiến thức mà các anh em đã tích lũy được ở trường, lớp vận dụng để thực hiện ý tưởng mà trong quá trình làm việc các anh em luôn nêu cao tinh thần “Anh em hiểu nhau để làm việc, để tăng tinh thần đoàn kết trong Nhóm”.
Sau những phân tích bản thiết kế thì anh em bắt đầu cầm những dụng cụ thực hiện những chi tiết đầu tiên, mỗi người mỗi chi tiết nhưng bởi hiểu công việc, anh em lại biết kết hợp hỗ trợ nhau nên từng chi tiết được tiến hành một cách tuần tự:

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

Với một tinh thần hết mình trong công việc chuẩn bị cho ĐHTT anh em ai cũng cố gắng để góp sức mình vào một thành công tốt đẹp. Trong quá trình chuẩn bị đó tuy có lúc mệt nhọc nhưng anh em cũng không quên đặt niềm hy vọng” Nụ cười chiến thắng” sẽ tiếp tục đến với SVCG Di Trạch, tiếng cười và tiếng bàn luận luôn rộn rã trong không gian ngôi nhà thờ Di Trạch và một khẩu ngữ đã được vang lên:”Anh em hãy làm với cả tâm tình, nếu Nhóm chúng ta không đạt giải thì đây cũng là kỉ niệm anh em làm việc đoàn kết với đầy nhiệt huyết, giải thưởng chỉ là một phần còn quan trọng hơn cả là chúng ta hiểu được ý nghĩa của ĐHTT, hiểu được anh em trong Nhóm và có cơ hội giao lưu với anh em Nhóm bạn trong Hội SVCG TGP Hà Nội”.
Nguyện xin Chúa thêm sức cho toàn thể anh em để công việc anh em làm đều hướng đến làm sáng danh Chúa và xin Ngài luôn nâng đỡ anh em trong mọi hoàn cảnh.

Ước mong sao qua kì ĐHTT này Nhóm SVCG Di Trạch nói riêng và toàn thể anh chị em các Nhóm SVCG trong TGP Hà Nội sẽ thêm tinh thần:”Yêu thương – Phục vụ”, để mỗi người sinh viên chúng ta sẽ biết kết hợp lại cùng nhau xây dựng tình huynh đệ trong tình Chúa, từ đó mỗi chúng ta sẽ trở nên “Muối – men” cho đời.
Cầu chúc cho sự chuẩn bị của anh chị em sẽ được như ý và nguyện xin Chúa ban cho ĐHTT SVCG TGP Hà Nội lần thứ XV sẽ được diễn ra một cách tốt đẹp.


Anh chị em SVCG Di Trạch ơi nào cùng chuẩn bị tinh thần cho những “Nụ cười chiến thắng” nào, cùng thực hiện ý tưởng để hướng đến ĐHTT nào, để từ tình huynh đệ đoàn kết sẽ sinh hoa kết trái, để một lần nữa Di Trạch sẽ đứng lên nói với các Nhóm bạn:

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

“Chúng Tôi biết và tin vào tình yêu Chúa ”.
Nguồn: Sanhohaui - www.svcgditrach.org
CẢM NHẬN VỀ BÀI VIẾT
GỬI CẢM NHẬN VỀ BÀI VIẾT
  Họ và Tên
  Địa chỉ
  Email
  Tiêu đề
  Nội dung
  Mã xác nhận
  437417
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
   
Đại Hội Truyền Thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ XV tại Gx Hoàng Nguyên đã kết thúc với những dư âm còn đọng lại trong trái tim hơn 2.000 bạn sinh viên thuộc Hội SVCG TGP Hà Nội. Ban truyền thông xin gửi đến quý vị những hình ảnh đáng ...
Công tác chuẩn bị cho Đại hội Truyền Thống Sinh Viên Công Giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội Lần Thứ XV với chủ đề “Chúng Tôi biết và tin vào tình yêu Chúa ”. (1 Ga 4,16) đã bước vào giai đoạn nước rút. Xin mời quý vị và các bạn ...