Giới thiệu về GX Yên Kiện nơi diễn ra đại hội truyền thống SVCG TGP Hà Nội lần thứ 13
( Đăng ngày: 10/11/2010, 08:30 AM )
Giáo xứ Yên Kiện là một giáo xứ thuộc giáo hạt Thanh Oai, Giáo Phận Hà Nội, đặt tại thôn Yên Kiện, xã Đông Sơn – Chương Mỹ, cách trung tâm nội thành Hà Nội khoảng 30km dọc theo quốc lộ 6 về phía Hòa Bình.
Cuối thế kỉ XIX là thời kì thử thách đau thương nhất trong lịch sử Giáo Phận Hà Nội và cũng là của giáo hội Việt Nam. Nhưng chính trong những giông tố kinh hoàng đó mà Hạt giống Tin Mừng gieo vào lòng dân Việt tại nơi này đã âm thâm đơm hoa kết trái. Khoảng năm 1906, giáo xứ Yên Kiện được thành lập, lấy ngày 3/12 lễ thánh Phanxico Xavie làm lễ quan Thầy Giáo xứ, vượt qua thời kì khó khăn và bước vào giai đoạn phát triển toàn diện nhất của Giáo Hội Công Giáo, hạt giống Đức tin ngày một phát triển và nở rộ, số tín hữu ngày một gia tăng. Vào năm 2003, để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt Tôn Giáo, được sự cho phép của Tòa Giám Mục, cha xứ Giacobe Nguyễn Văn Lý cùng giáo dân đã chính thức khởi công xây dựng ngôi Thánh Đường nguy nga và được khánh thành vào năm 2006.

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

Nhà thờ được xây dựng theo kiến trúc Gothique, tọa lạc trên mảnh đất rộng hơn 1000m2, trong khuôn viên còn có 2 dãy nhà dùng làm nơi hội họp của Ban Hành Giáo và học giáo lý, phía trước khuôn viên là một hồ lớn khoảng trên 300m2.

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

Hiện nay, Giáo xứ Yên Kiện với hơn 2000 tín hữu được coi sóc bởi cha Giuse Nguyễn Văn Bình là một trong những giáo xứ lớn của Giáo Phận Hà Nội với nhiều hoạt động tông đồ giáo dân rất nhiệt thành và sống động, nhiều hội đoàn được thành lập và hoạt động rất sốt sắng như hội Thánh Phero, Mân Côi, Giuse, Nữ Vương, Teresa, Giới trẻ - Ca đoàn. Trong đó có một số hội cộng tác trực tiếp vào dịp đại hội lần này như: Hội Thánh Giuse ( Giúp công tác giữ trật tự), hội Teresa ( Lo phần nhà nghỉ trọ, khách mời và công tác vệ sinh), Giới trẻ - Ca đoàn ( Cộng tác trong công tác dựng sân khấu, các công tác chuẩn bị khác)

Ngày 6-7/11/2010, Ban Điều Hành sinh viên TGP Hà Nội cùng các Thầy đồng hành đã có buổi tĩnh tâm cầu nguyện và họp bàn chuẩn bị cho Đại Hội Truyền Thống của sinh viên TGP Hà Nội lần thứ XIII. Trong buổi họp ban hành giáo cùng ban điều hành đã đưa ra những khó khăn và thuận lợi trong kỳ đại hội sắp tới. Thuận lợi nhất là được sự ủng hộ nhiệt tình của Cha xứ Giuse, ban hành giáo của giáo xứ và đặc biệt là bà con giáo dân. Nhưng khó khăn cũng còn nhiều như điều kiện đi lại khó khăn do đường xá xôi, khó khăn về chỗ ăn ngủ cho các bạn về tham gia đại hội. Ban hành giáo giáo xứ hứa sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện tốt nhất để đại hội được diễn ra tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác hội họp và chuẩn bị của Ban Hành Giáo và giới trẻ giáo xứ Yên Kiện nhằm chuẩn bị cho Đại Hội Truyền Thống:


Bấm vào ảnh để xem kích thước thật
Họp Ban Hành Giáo cùng BĐH SV TGP Hà Nội

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật

Bấm vào ảnh để xem kích thước thật
Giới trẻ, ca đoàn và bà con giáo dân đang dọn dẹp khuôn viên chuẩn bị cho đại hội

Với sự chuẩn bị về mọi mặt và được sự giúp đỡ nhiệt tình của quý Cha, quý nam nữ Tu sỹ, ban hành giáo bà con giáo dân xứ Yên Kiện chắc chắn đại hội truyền thống Sinh viên Công giáo TGP Hà Nội lần thứ 13 năm 2010 sẽ thành công tốt đẹp. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria cầu bầu cho chúng con, để qua kỳ đại hội này chúng con được học hỏi theo gương nhân đức của chúa Giesu qua đó ra đi loan truyền và làm chứng cho Thiên Chúa giữa cuộc đời này.

BTT SVTGP Hà Nội
Sinh Viên Công Giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội
CẢM NHẬN VỀ BÀI VIẾT
GỬI CẢM NHẬN VỀ BÀI VIẾT
  Họ và Tên
  Địa chỉ
  Email
  Tiêu đề
  Nội dung
  Mã xác nhận
  235474
   
Một chương trình không thể thiếu được, và thu hút được rất nhiều sự quan tâm trong chương trình đại hội truyền thống đó là chương trình Văn nghệ. Năm nay với sự đầu tư kỹ lưỡng cả về thời gian và chất lượng chắc chắn chương trình sẽ diễn ra ...