Tài liệu hướng dẫn học hỏi về chủ đề của đại hội truyền thống lần thứ 13 SVCG TGP Hà Nội
( Đăng ngày: 22/10/2010, 10:45 PM )
Chủ đề của lễ truyền thống năm nay 2010 nhắm đến việc học tập. Là người sinh viên công giáo, chúng ta cũng được mời gọi để học và sống theo gương của Giêsu. Vậy đâu là những điểm nổi bật nơi Giêsu mà sinh viên chúng ta cần học hỏi bắt chước Ngài?
Các bạn sinh viên thân mến,
Chủ đề của lễ truyền thống năm nay 2010 nhắm đến việc học tập. Là người sinh viên công giáo, chúng ta cũng được mời gọi để học và sống theo gương của Giêsu. Vậy đâu là những điểm nổi bật nơi Giêsu mà sinh viên chúng ta cần học hỏi bắt chước Ngài?
Các bạn hãy đọc trong Tin Mừng xem Giêsu có chăm học không? Là một người thanh niên Ngài sống như thế nào? Chúng tôi xin gợi ý một số câu hỏi liên quan đến chủ đề học cùng Giêsu để các bạn tham khảo:
1.    Sinh viên ngày nay đang đứng trước những thách đố về niềm tin, tiền tài, danh vọng, học vấn, đam mê game, ăn chơi… Đứng trước những cạm bẫy và cám dỗ đó, đâu là điểm nơi Giêsu mà bạn cần phải học hỏi để vượt qua cám dỗ? ( Học nơi Giêsu về đời sống cầu nguyện, nêu những đoạn Thánh Kinh nói về việc cầu nguyện của Đức Giêsu).
2.    Thực trạng sinh viên ngày nay trong học tập thường xuất hiện nhiều tiêu cực, việc thi hộ, quay cóp trong làm bài… đẩy người sinh viên đến việc thiếu trung thực trong lối sống. Bạn hãy nhìn nơi Giêsu để học nơi Ngài về việc sống và làm chứng cho sự thật.
3.    Trong Tin Mừng, Đức Giêsu có mời gọi : “ Anh em hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường.” (Mt11, 29). Bạn có nghĩ rằng người sinh viên có cần phải học nơi Giêsu nhân đức này không? Họ sẽ gặp những khó khăn nào?
4.    Sống bác ái, yêu thương, phục vụ là những câu nói Đức Giêsu thường hay mời gọi những người muốn theo Ngài sống như Ngài đã sống. Người sinh viên học gì nơi Ngài về đời sống bác ái, yêu thương và quan tâm giúp đỡ lẫn nhau trong học tập…?

Trên đây là một vài câu hỏi gợi ý để các nhóm có thể chọn cho mình một điểm nào đó nổi bật nơi Giêsu mà nhóm yêu thích và muốn bắt chước Ngài. Mỗi nhóm có thể dùng hình ảnh, tranh vẽ, cử chỉ điệu bộ để thuyết trình hay hùng biện, chú giải cho đề tài mà nhóm đã chọn.

Chúc các bạn hăng say học hỏi và sống theo gương Giêsu!

Ban Huấn Giáo
Sinh Viên Công Giáo Tổng Giáo Phận Hà Nội
CẢM NHẬN VỀ BÀI VIẾT
GỬI CẢM NHẬN VỀ BÀI VIẾT
  Họ và Tên
  Địa chỉ
  Email
  Tiêu đề
  Nội dung
  Mã xác nhận
  746710
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
   
Cũng như hầu hết các năm, để công tác chuẩn bị và tiến hành Lễ truyền thống diễn ra suôn sẻ nhất, các ban ngành đã được “chuyên môn hóa” thành những ban nhỏ: Ban Mỹ Thuật, Âm thanh – Ánh sáng, Ẩm thực, Truyền Thông, Y tế, Phụng Vụ, An ...